NÔNG NGHIỆP CNC VÀ XTTM

Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài khoa học tại Phú Long, huyện Nho Quan

Thứ Ba, Ngày 14/06/2022

Năm 2021, Trung tâm Nông nghiệp công nghệ cao và Xúc tiến thương mại được giao nhiệm vụ triển khai thực hiện đề tài “Nghiên cứu một số biện pháp kỹ thuật trồng thâm canh, rải vụ quả và liên kết sản xuất Na dai (Annona squamosa) theo hướng hàng hóa tại vùng đồi huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình”.  Sau hơn một năm triển khai, đề tài đã đạt được một số kết quả ban đầu.

Ngày 08/6 vừa qua,  lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, Phòng Khoa giáo – Văn xã – Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo Trung tâm Nông nghiệp công nghệ cao và Xúc tiến thương mại và Ban chủ nhiệm đề tài đã thăm và kiểm tra mô hình của đề tài với quy mô 1,5 ha tại xã Phú Long, huyện Nho Quan.

Qua buổi thăm, kiểm tra đề tài, lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ đánh giá cao công tác tổ chức thực hiện của Ban chủ nhiệm đề tài và đơn vị chủ trì. Các công thức thí nghiệm được bố trí khoa học, cây na dai sinh trưởng và phát triển tốt hơn hẳn so với sản xuất đại trà.

Đề tài dự kiến cho thu hoạch từ tháng 7 và sẽ được áp dụng các biện pháp kỹ thuật rải vụ tới tháng 11 năm 2022.

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra tiến độ đề tài khoa học

Đàm Thị Huyền