NÔNG THÔN MỚI

Gần 1600 cán bộ xã, thôn được tập huấn về công tác tác xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025

Thứ Hai, Ngày 19/09/2022

Từ ngày 12-19 tháng 9 năm 2022, văn phòng Điều phối Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh Ninh Bình phối hợp với UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới tỉnh Ninh Bình đợt I năm 2022. Với mục đích nâng cao nhận thức, kiến thức, trình độ chuyên môn, năng lực, kỹ năng quản lý, điều hành và tổ chức thực hiện, cập nhật kịp thời các cơ chế, chính sách mới của Đảng và Nhà Nước cho cán bộ xây dựng nông thôn mới các cấp, nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ có đủ năng lực để triển khai hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 thực chất, hiệu quả, lớp tập huấn nhận đã được sự ủng hộ tích cực từ phía các học viên. Các đồng chí học viên mang trong mình tâm thế hào hứng đến tham dự buổi tập huấn, nhiều đồng chí đã có mặt từ rất sớm.

Ảnh: Lớp tập huấn cho cán bộ xã, thôn tại huyện Kim Sơn

Ảnh: Đồng chí Lê Quang Lực, phó chánh văn phòng Điều phối nông thôn mới phát biểu khai mạc

Ảnh: Lớp tập huấn cho cán bộ xã, thôn tại huyện Yên Khánh

Tại buổi tập huấn các đồng chí cán bộ xã,  thôn đã được nghe phổ biến những một số kết quả xây dựng nông thôn mới của trung ương và của tỉnh; định hướng xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025; các chính sách mới trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025; chuyển đổi sô trong xây dựng nông thôn mới... Ngoài ra, trong chương trình tập huấn, các đồng chí cán bộ xã, thôn được tham gia thăm quan thực tế những cách làm hay, mô hình sang tạo trong xây dựng nông thôn mới. Lớp tập huấn cũng là nơi giúp các đồng chí học viên trao đổi, bàn bạc, học tập kinh nghiệm trong công tác xây dựng nông thôn mới giữa các địa phương. Sau khi kết thúc lớp tập huấn các đồng chí cán bộ dự kiến sẽ tiếp tục truyền tải những nội dung được nghe đến với người dân tại địa bàn của mình để người dân hiểu rõ nhằm triển khai, thực hiện tốt chương trình trong thời gian tới.

Ảnh: Lớp tập huấn cho cán bộ xã, thôn của thành phố Ninh Bình và huyện Hoa Lư

Nguyễn Quảng Nam - VP Điều phối Nông thôn mới

Đánh giá cho bài viết này: Chưa có lượt đánh giá nào