Cùng hành động để bảo tồn thiên nhiên, điều hòa khí hậu, giảm ô nhiễm môi trường
PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

+A =A -A

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN, BỒI DƯỠNG NÂNG CAO KIẾN THỨC CHO CHỦ THỂ CÓ SẢN PHẨM OCOP ĐA ĐƯỢC CÔNG NHẬN 3 SAO TRỞ LÊN NĂM 2023

Thứ Ba, Ngày 07/11/2023

     Nhằm tăng cường tuyên truyền, thu hút sự quan tâm và nâng cao năng lực cho cán bộ và chủ thể tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn tỉnh Ninh Bình năm 2023, Sở Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức tập huấn đợt 2 trong năm 2023 cho cán bộ cấp xã và chủ thể của 8 huyện, thành phố từ ngày 23/10/2023 đến ngày 05/11/2023. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tập huấn, nân cao kiến thức cho các bộ ở 143 xã, phường, thị trấn và các chủ thể đã có sản phẩm OCOP công nhận đạt 3 sao trở lên và các chủ thể tiềm năng để tham gia Chương trình OCOP.

     Trong nội dung tập huấn, Sở Nông nghiệp và PTNT đã mời các giảng viên là chuyên gia tư vấn của các Trường Đại học, thành viên tư vấn Hội đồng OCOP cấp tỉnh để truyền đạt, hướng dẫn  các nội dung cần thiết về chu trình, Bộ tiêu chí, các vấn đề trọng tâm để triển khai Chương trình OCOP ở các cấp và nâng cao nhận thức cho chính quyền địa phương, các chủ thể tiềm năng để tham gia Chương trình.

     Nằm trong chuỗi tậphuấn, từ ngày 03/11/2023, Sở đã tổ chức Hội nghị tập huấn cho các chủ thể có sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên từ năm 2019 đến nay. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh - Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, phó chánh văn phòng điều phối xây dựng Nông thôn mới tỉnh; các đại biểu là thành viên Hội đồng, tổ tư vấn Hội đồng OCOP cấp tỉnh; tổ công tác chương trình OCOP Sở Nông nghiệp và PTNT; đại diện lãnh đạo UBND, phòng kinh tế, nông nghiệp các huyện, thành phố; cán bộ xã, phường thị trấn và các chủ thể tham gia chương trình OCOP trên địa bàn tỉnh.

 

Ảnh: Đ/c Nguyễn Thị Lan Anh, PGĐ Sở Nông nghiệp và PTNT phát biểu khai mạc Hội nghị

     Tại nội dung tập huấn, đại biểu tham dự đã được các giảng viên có nhiều kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng chương trình OCOP truyền đạt kiến thức cơ bản về tổng quan chương trình OCOP, định hướng, giải pháp thực hiện chương trình OCOP gắn với tiềm năng, thế mạnh của địa phương; Chu trình sản phẩm OCOP, bộ tiêu chí đánh giá sản phẩm theo Quyết định số 148/QĐ-TTg; các kiến thức về sở hữu trí tuệ, thương hiệu, tem nhãn, ATTP và công bố chất lượng sản phẩm trong chương trình OCOP.

 

Ảnh: Hội nghị tập huấn cho chủ thể tiềm năng tại huyện Gia Viễn

     Trong chương trình tập huấn,các đại biểu đã được tham quan, nghiên cứu kinh nghiệm thực tế và trao đổi kinh nghiệm thực hiện Chương trình OCOP tại các cơ sởsản xuất sản phẩm tiêu biểu trong tỉnh. Đặc biệt, các chủ thể đã đạt sao đã được tập huấn kiến thức về xây dựng bao bì, nhãn mác, hộp quà sản phẩm OCOP và tham qua thực tế một số cơ sở sản xuất, điểm trưng bày sản phẩm OCOP tại tỉnh Thái Nguyên. Nhiều chủ thể, cơ sở và cán bộ cấp xã đã tham gia đặt nhiều câu hỏi thắc mắc liên quan đến các kiến thức, kỹ năng về phát triển ý tưởng và quảng bá xúc tiến thương mại sản phẩm.

Ảnh: Đoàn thăm quan thực tế tại cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP tại Tỉnh Thái Nguyên

     Thông qua chương trình tập huấn, đội ngũ cán bộ quản lý ở địa phương và các chủ thể OCOP trên địa bàn tỉnh đã được cập nhật, bồi dưỡng những kiến thức cơ bản về quy trình, bộ tiêu chí, phát triển các sản phẩm OCOP gắn với tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Công tác tập huấn, bồi dưỡng chuyên đề về Chương trình OCOP đã góp phần nâng cao kiến thức về phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn; nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ cơ sở và phát huy vai trò chủ động của chủ thể đăng ký tham gia Chương trình OCOP hàng năm./.

Nguyễn Thị Hồng - Trung tâm Khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư Ninh Bình


            Đánh giá cho bài viết này: Chưa có lượt đánh giá nào


 CÁC TIN KHÁC

LỊCH LÀM VIỆC - GIẤY MỜI
VIDEO
VĂN BẢN MỚI
TÌM KIẾM
LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 3790758
Số người trực tuyến:57
KÊNH TƯƠNG TÁC SỐ
VĂN BẢN ĐIỆN TỬ
Đến tháng 7 Năm 2024
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
268.590
Văn bản qua mạng
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Đến tháng 7 Năm 2024
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
100 %
Hồ sơ đúng và trước hạn
(100 % hồ sơ trước hạn,
Giải quyết:323 hồ sơ)

THĂM DÒ Ý KIẾN - BÌNH CHỌN
Theo bạn, trang thông tin điện tử của Sở Nông nghiệp và PTNT đã đưa đầy đủ các nội dung trong ngành trên địa bàn tỉnh Ninh Bình
Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Nguyễn Thanh Bình, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Phố 4, đường Lê Hồng Phong, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 02293.871174, Fax:02293.875824, Email: snnvptnt.snn@ninhbinh.gov.vn