Cùng hành động để bảo tồn thiên nhiên, điều hòa khí hậu, giảm ô nhiễm môi trường
KHUYẾN NÔNG, KHUYẾN LÂM, KHUYẾN NGƯ

Hội nghị Sơ kết công tác khuyến nông 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Thứ Sáu, Ngày 19/07/2024

Thực hiện chương trình công tác năm 2024, được sự nhất trí của Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, ngày 19 tháng 7 năm 2024, Trung tâm Khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư tổ chức hội nghị sơ kết công tác khuyến nông 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đinh Văn Khiêm, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT cùng các đồng chí đại diện các phòng phòng Tổ chức - cán bộ, Kế hoạch-Tài Chính,  Nghiệp vụ - Tổng hợp, Thanh tra, văn phòng Sở cùng toàn thể cán bộ viên chức, người lao động trong Trung tâm.

Ảnh: Đồng chí Đinh Văn Khiêm – Phó Giám đốc Sở phát biểu tại Hội nghị

Với sự quan tâm chỉ đạo sát xao của lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT cùng sự đồng lòng quyết tâm của tập thể cán bộ Trung tâm, trong 6 tháng đầu năm 2024, công tác chỉ đạo điều hành được thông suốt, nhiệm vụ chuyên môn được đảm bảo, hoàn thàn và hoàn thành vượt mức so với kế hoạch đề ra. Trung tâm đã tham mưu cho Sở Nông nghiệp và PTNT trình UBND tỉnh ban hành Quyết định số 30/2024/QĐ-UBND, ngày 01/4/2024 về việc quy định định mức kinh tế kỹ thuật trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp và thủy sản trên địa bàn tỉnh Ninh Bình; Thực hiện 96 nhiệm vụ Sở giao, 10 nhiệm vụ do Bộ Nông nghiệp và PTNT và các Sở ban ngành khác có liên quan. Các nhiệm vụ đến nay đã hoàn thành theo đúng yêu cầu.

Đối với các nhiệm vụ chuyên môn, Lãnh đạo Trung tâm tập trung chỉ đạo quyết liệt, đổi mới, linh hoạt trong quá trình triển khai trong công tác tuyên tuyền huấn luyện và chuyển giao kỹ thuật. Tiếp tục quan tâm chỉ đạo công tác thông tin tuyên truyền, coi đây là hoạt động bề nổi của Trung tâm, góp phần trong công tác vận động người dân thay đổi tư duy sản xuất, chuyển đổi phương thức sản xuất theo đúng định hướng của ngành, Tỉnh. Nhiệm vụ chuyển giao kỹ thuật là xương sống trong công tác khuyến nông. Khuyến khích cán bộ trong Trung tâm tích cực bám sát cơ sở để có nhiều đề xuất các ý tưởng mới trong hoạt động chuyển giao. Trong 6 tháng đầu năm, Trung tâm tổ chức 45 lớp tập huấn nâng cao kiến thức cho người dân, 05 lớp tập huấn khuyến nông viên và TOT cho cán bộ khuyến nông, nông dân trên địa bàn tỉnh; tổ chức 02 hội nghị tuyên truyền khuyến nông cho trên 200 lượt đại biểu; cấp phát gần 20.000 tờ rơi kỹ thuật về tuyên truyền, hướng dẫn các tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp. Phối hợp với Đài phát thanh truyền hình, một số Trang báo thực hiện các phóng sự, chuyên mục, phát thanh hướng dẫn, khuyến cáo sản xuất, tuyên truyền chủ trương của Tỉnh, ngành trong phát triển nông nghiệp; tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền trên  Trang thông tin điện tử của Sở và của Trung tâm. Tại nhiệm vụ chuyển giao kỹ thuạt, Trung tâm triển khai thực hiện 17 mô hình, chương trình, dự án khuyến nông. Các mô hình bảo đúng đối tượng, thực hiện kịp tiến độ, phù hợp với yêu cầu của người dân.

Công tác đoàn thể được đảm bảo, phát huy vai trò của các  tổ chức đoàn thể. Trong 6 tháng đơn vị đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, đảm bảo lợi ích cho cán bộ đoàn viên công đoàn, tạo không khí vui tươi phấn khởi giúp cán bộ trong Trung tâm đoàn kết, gắn bó, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại nội dung thảo luận, các đại biểu tham gia đóng góp ý trong hoạt động chuyên môn và công tác chỉ đạo điều hành của Trung tâm trong 6 tháng đầu năm, đưa ra các giải pháp, phương hướng thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đinh Văn Khiêm – Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của tập thể Trung tâm Khuyến nông trong thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm, một lần nữa khẳng định Trung tâm Khuyến nông là đơn vị đầu tàu của Sở trong công tác truyền thông, lan toản hình ảnh ngành nông nghiệp, với sự chuyên nghiệp và ngày một bài bản đã giúp Ngành cũng như các đơn vị trong Sở ghi lại các tư liệu phục vụ các hoạt động sơ kết, tổng kết sau này. Đồng thời đồng chí Phó giám đốc Sở cũng định hướng các nhiệm vụ Trung tâm Khuyến nông cần tập trung thực hiện trong thời gian tiếp theo, cụ thể:

- Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền ứng dụng cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp theo định hướng của tỉnh, ngành.

- Tích cự cử cán bộ đi cơ sở để kiểm tra, hướng dẫn khắc phục mưa úng đầu vụ góp phần làm giảm các thiệt hại do thời tiết gây ra.

- Tiếp tục thực hiện tốt các chương trình khuyến nông, chương trình Nghị quyết 32 của HĐND tỉnh và các chương trình khuyến nông Trung ương theo Kế hoạch.

- Xây dựng kế hoạch khuyến nông năm 2025, chú trọng nghiên cứu ứng dụng một số đối tượng cây con mới, đặc sản, có giá trị kinh tế cao.

- Quan tâm chăm lo đời sống cho cán bộ trong đơn vị và thực hiện tốt các phong trào do Đoàn thanh niên, công đoành Ngành phát động.

Kết luận Hội nghị đồng chí Bùi Hữu Ngọc – Giám đốc Trung tâm thay mặt tập thể lãnh đạo Trung tâm cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sâu xát của lãnh đạo Sở và sự phối hợp hiệu quả của các đơn vị có liên quan, Trong thời gian tiếp theo Trung tâm sẽ tiếp tục bám sát chương trình công tác của Sở, nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị để hoàn thành và hoàn thành tốt các nội dung Kế hoạch đề ra./

Nguyễn Thị Hồng - TT Khuyến nông

Đánh giá cho bài viết này: Chưa có lượt đánh giá nào