THUỶ SẢN

+A =A -A

Hội nghị tập huấn “Quan trắc, cảnh báo môi trường trong nuôi trồng thủy sản”cho các hộ nuôi tại xã Yên Đồng, huyện Yên Mô

Thứ Ba, Ngày 21/05/2024

Thực hiện chương trình Quan trắc, cảnh báo và giám sát môi trường nuôi trồng thủy sản năm 2024, ngày 16/5/2024, tại Hội trường UBND xã Yên Đồng, Chi cục Thủy sản phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Yên Đồng tổ chức Hội nghị tập huấn “Quan trắc, cảnh báo môi trường trong nuôi trồng thủy sản” cho các hộ nuôi trên địa bàn xã Yên Đồng, huyện Yên Mô.

 

Hình ảnh lớp tập huấn

Tham dự lớp tập huấn có Lãnh đạo UBND xã Yên Đồng, Chi cục Thủy sản tỉnh Ninh Bình và hơn 50 hộ nuôi trồng thủy sản trên địa bàn xã Yên Đồng.

Cán bộ chuyên môn của Chi cục Thủy sản giảng tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các cơ sở nuôi đã được giảng viên thuộc Chi cục Thủy sản hướng dẫn các nội dung về:

- Tổng quan về quan trắc, cảnh báo môi trường trong nuôi trồng thủy sản; vai trò của các thông số môi trường nước cơ bản trong nuôi trồng thủy sản.

- Hướng dẫn các hộ nuôi về quản lý chất lượng môi trường nước trong ao nuôi trồng thuỷ sản bao gồm: phương pháp lấy mẫu, bảo quản mẫu, phân tích nhanh một số chỉ tiêu môi trường nước cơ bản; giải pháp ổn định một số yếu tố môi trường khi biến động, vượt ngưỡng giới hạn cho phép; hướng dẫn ghi chép nhật ký theo dõi các yếu tố môi trường trong ao nuôi.

 

Sau phần lý thuyết, các cơ sở được hướng dẫn thực hành kỹ năng phân tích mẫu và đọc kết quả phân tích một số chỉ tiêu cơ bản trong nuôi trồng thủy sản bằng bộ test đo nhanh; đồng thời các học viên cùng nhau trao đổi và được giảng viên giải đáp các thắc mắc về quản lý chất lượng nước trong quá trình nuôi.

Kết thúc lớp tập huấn, các cơ sở tham dự nắm bắt được kỹ thuật quản lý chất lượng môi trường trong ao nuôi, hạn chế được rủi ro dịch bệnh, phát triển nghề nuôi thủy sản theo hướng hiệu quả và bền vững./.

Phạm Phương Thạch - Chi cục thủy sản


            Đánh giá cho bài viết này: Chưa có lượt đánh giá nào


 CÁC TIN KHÁC

LỊCH LÀM VIỆC - GIẤY MỜI
VIDEO
VĂN BẢN MỚI
TÌM KIẾM
LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 3765518
Số người trực tuyến:26
KÊNH TƯƠNG TÁC SỐ
VĂN BẢN ĐIỆN TỬ
Đến tháng 6 Năm 2024
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
268.590
Văn bản qua mạng
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Đến tháng 6 Năm 2024
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
100 %
Hồ sơ đúng và trước hạn
(100 % hồ sơ trước hạn,
Giải quyết:323 hồ sơ)

THĂM DÒ Ý KIẾN - BÌNH CHỌN
Theo bạn, trang thông tin điện tử của Sở Nông nghiệp và PTNT đã đưa đầy đủ các nội dung trong ngành trên địa bàn tỉnh Ninh Bình
Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Nguyễn Thanh Bình, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Phố 4, đường Lê Hồng Phong, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 02293.871174, Fax:02293.875824, Email: snnvptnt.snn@ninhbinh.gov.vn