Trong những năm gần đây bên cạnh việc hướng dẫn, tuyên truyền những kiến thức về an toàn thực phẩm, phòng Chế biến thương mại nông sản – Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Ninh Bình còn tích cực phổ biến các văn bản pháp luật, văn bản chuyên ngành trong lĩnh vực chế biến thương mại nông sản cho người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Từ đầu năm 2020 đến nay phòng đã phối hợp với UBND các xã, phường, thị trấn tổ chức 26 lớp tập huấn với hơn 1.500 học viên tham gia.
(Hội nghị tập huấn tuyên truyền về ATTP, chế biến thương mại nông sản)
Tại buổi tập huấn, các học viên đã nghe và tiếp thu những kiến thức về sản xuất, kinh doanh thực phẩm đảm bảo an toàn, các văn bản quy định mới trong lĩnh vực chế biến thương mại nông lâm thủy sản như: Luật thương mại, Luật chất lượng sản phẩm hàng hóa, các Nghị định mới về ATTP, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật… và các hành vi bị cấm trong sản xuất, chế biến, bảo quản nông sản thực phẩm.
Thông qua các lớp tập huấn các cơ sở đã có ý thức và trách nhiệm trong việc tuân thủ điều kiện đảm bảo ATTP trong sản xuất, kinh doanh, chế biến, bảo quản, tiêu thụ thực phẩm. Đồng thời đây cũng là dịp để các cơ sở cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh. Từ đó khơi dậy và phát huy tính trung thực của cơ sở, nâng cao ý thức, trách nhiệm của từng cơ sở, hộ gia đình và từng người nhằm đảm bảo ATTP trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm.
Người viết
Nhữ Thị Hoàn