Cùng hành động để bảo tồn thiên nhiên, điều hòa khí hậu, giảm ô nhiễm môi trường
QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NÔNG LÂM SẢN VÀ THỦY SẢN

CHI CỤC QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NINH BÌNH THAM DỰ HỘI NGHỊ KẾT NỐI GIAO THƯƠNG, XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI NÔNG LÂM THỦY SẢN GIỮA HÀ NỘI VÀ CÁC TỈNH, THÀNH PHỐ

Thứ Năm, Ngày 08/08/2024

Ngày 8/8/2024 tại Văn phòng Trung ương Đảng – số 8 Chu Văn An, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội Chi cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường thành phố Hà Nội phối hợp với Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản các tỉnh: Ninh Bình, Nghệ An, Chi cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị kết nối giao thương, xúc tiến thương mại nông lâm thủy sản giữa Hà Nội và các tỉnh, thành phố.

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Cục và các phòng, ban của Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường; Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT thành phố Hà Nội; Lãnh đạo, đại diện các phòng chuyên môn Chi cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường Hà Nội, Lâm Đồng, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản các tỉnh: Ninh Bình, Nghệ An; Đại diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh, các kênh phân phối lớn, các siêu thị, cửa hàng tiện ích, cửa hàng kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn trên địa bàn thành phố Hà Nội, các tỉnh Ninh Bình, Nghệ An, Lâm Đồng; Đại diện các cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương và thành phố Hà Nội.

(Bà Nguyễn Thị Hằng – Chi cục trưởng Chi cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường Hà Nộ khai mạc Hội nghị)

Phát biểu tại Hội nghị ông Lê Hồng Sinh – Chi cục trưởng Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Ninh Bình nhấn mạnh, Ninh Bình là tỉnh có bề dày lịch sử, là một trong những tỉnh thu hút lượng lớn khách tham quan, du lịch hàng năm. Cùng với đó, tỉnh có các sản phẩm nông lâm thủy sản đặc trưng mang đậm tính vùng miền như: Cơm cháy, thịt dê, ruốc cá rô tổng trường, thịt chưng mắm tép… Ông Lê Hồng Sinh đánh giá cao quy mô, nội dung của Hội nghị, khẳng định đây là cơ hội tốt để các cơ quan quản lý nhà nước gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà nước về ATTP đồng thời là cơ  hội để các cơ sở của tỉnh Ninh Bình nói riêng và cơ sở thuộc các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Nghệ An, Lâm Đồng nói riêng gặp gỡ, học tập, trao đổi kinh nghiệm, thông tin nhằm thúc đẩy liên kết, tiêu thụ sản phẩm để các sản phẩm đặc sản của tỉnh có cơ hội được tiêu thụ ở khắp mọi miền đất nước.

(Ông Lê Hồng Sinh – Chi cục trưởng Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Ninh Bình phát biểu tại Hội nghị )

Tại Hội nghị các doanh nghiệp, HTX sản xuất, chế biến nông lâm thủy sản thực phẩm của Ninh Bình và các tỉnh, thành phố Hà Nội, Nghệ An, Lâm Đồng giới thiệu về quy mô, sản lượng, chất lượng sản phẩm, khả năng cung ứng sản phẩm, mong muốn được kết nối giao thương, mở rộng thị trường tiêu thụ. Tham dự Hội nghị còn là cơ hội để các đơn vị tiếp xúc, gặp gỡ trực tiếp với cơ quan quản lý nhà nước, mong muốn cơ quan nhà nước là cầu nối, tạo niềm tin vững chắc trong quá trình kết nối, giao thương.

(Đại diện một số doanh nghiệp của tỉnh Ninh Bình phát biểu tại Hội nghị)

Hội nghị còn có khu trưng bày, giới thiệu các sản phẩm của một số cơ sở sản xuất, chế biến các sản phẩm nông, lâm, thủy sản thực phẩm, qua đó giúp các đơn vị sản xuất quảng bá trực tiếp sản phẩm với các đơn vị tiêu dùng.

(Các đại biểu tham quan khu trưng bày sản phẩm của tỉnh Ninh Bình)

(các doanh nghiệp của tỉnh Ninh Bình ký kết hợp đồng nguyên tắc với các đơn vị ban)

Kết thúc Hội nghị, trước sự chứng kiến của các cơ quan quản lý nhà nước các doanh nghiệp, HTX của Ninh Bình đã tiến hành ký kết hợp đồng nguyên tắc về tiêu thụ sản phẩm với các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản thực phẩm các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Nghệ An, Lâm Đồng.

Nhữ Thị Hoàn - Chi cục QLCL NLS và TS

Đánh giá cho bài viết này: Chưa có lượt đánh giá nào