Cùng hành động để bảo tồn thiên nhiên, điều hòa khí hậu, giảm ô nhiễm môi trường
QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NÔNG LÂM SẢN VÀ THỦY SẢN

Sở Nông nghiệp và PTNT Ninh Bình tham dự lễ kỷ niệm 30 năm hành trình chất lượng nông lâm thủy sản

Thứ Năm, Ngày 05/09/2024

Ngày 30/8, tại Hà Nội, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường (NAFIQPM) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức Lễ kỷ niệm “30 năm hành trình chất lượng nông lâm thủy sản” (26/8/1994-26/8/2024).

Dự Lễ kỷ niệm có đại diện nguyên lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, nguyên lãnh đạo Cục, đại diện Văn phòng Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương; đại diện các cục, vụ, đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; đại diện các Chi cục, cơ quan quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản các tỉnh, thành phố trong cả nước.

(toàn cảnh lễ kỷ niệm)

Tham dự lễ kỷ niệm có bà Nguyễn Thị Lan Anh – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, ông Lê Hồng Sinh – Chi cục trưởng Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Ninh Bình.

30 năm kể từ khi thành lập, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường đã đóng góp quan trọng trong bảo đảm nguồn thực phẩm an toàn, chất lượng cho tiêu dùng trong nước, xuất khẩu và sự phát triển không ngừng của ngành nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản Việt Nam, đáp ứng yêu cầu đổi mới, hội nhập, phát triển của đất nước. Không chỉ kiểm soát tốt an toàn thực phẩm trong nước, Cục còn phối hợp chặt chẽ với Bộ Công Thương, Bộ Ngoại giao, nhất là các Tham tán thương mại Việt Nam tại nước ngoài để cập nhật thông tin thị trường, quy định mới của quốc gia nhập khẩu và chủ động đàm phán mở cửa thị trường, xúc tiến thương mại để nông sản Việt ngày càng mở rộng xuất khẩu ra thế giới.

(Các đại biểu làm lễ khai mạc trưng bày, giới thiệu quảng bá sản phẩm nông lâm thủy sản)

Nằm trong khuôn khổ lễ kỷ niệm còn có tuần hàng trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn của thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố năm 2024. Tại lễ kỷ niệm Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Ninh Bình tham gia trưng bày, các sản phẩm gồm: Ruốc cá các loại, tinh bột nghệ, tinh bột sắn dây, trà hoa vàng, tranh lá bồ đề…

(Bà Nguyễn Thị Lan Anh và ông Lê Hồng Sinh tham quan khu trưng bày sản phẩm của tỉnh Ninh Bình)

(Các sản phẩm của tỉnh Ninh Bình trưng bày tại lễ kỷ niệm)

Qua đó đã giúp các doanh nghiệp, HTX có cơ hội giới thiệu, quảng bá sản phẩm của mình đến đông đảo khách hàng, đại biểu trên khắp mọi miền đất nước.

Nhữ Thị Hoàn - Chi cục QLCL NLS và TS

Đánh giá cho bài viết này: Chưa có lượt đánh giá nào