THUỶ SẢN

+A =A -A

Tập huấn “Hướng dẫn các cơ sở nuôi về quản lý chất lượng nước trong nuôi trồng thủy sản năm 2021"

Thứ Hai, Ngày 29/11/2021

 

      Ngày 25/11/2021, tại Hội trường khách sạn Hoàng Sơn - thành phố Ninh Bình, Tổng cục Thủy sản phối hợp với Chi cục Thủy sản Ninh Bình tổ chức hội nghị tập huấn “Hướng dẫn cho các cơ sở nuôi về quản lý chất lượng nước trong nuôi trồng thủy sản".

 

 

        Tham dự hội nghị tập huấn có đại diện Lãnh đạo Chi cục Thủy sản Niinh Bình và 60 doanh nghiệp, cơ sở nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Quang Đạt – Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản đã khẳng định tầm quan trọng của việc quản lý chất lượng môi trường nước trong nuôi thủy sản, đây là một trong những yếu tố chủ yếu quyết định đến kết quả nuôi thủy sản; đồng thời đề nghị sau khóa tập huấn, các cơ sở nuôi thủy sản trên địa bàn tích cực làm tốt công tác quản lý chất lượng nước, đáp ứng yêu cầu sản xuất và phát triển nuôi trồng thủy sản bền vững tại địa phương.

 

 

 

Ông Nguyễn Quang Đạt  - Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Ninh Bình,

phát biểu tại Hội nghị

 

 

        Tại hội nghị, các cơ sở nuôi đã được giảng viên hướng dẫn các nội dung về: Quản lý chất lượng nước trong nuôi trồng thủy sản; các thông số và tần suất quan trắc một số yếu tố cơ bản trong ao nuôi; bảo quản và vận chuyển, phân tích mẫu, phương pháp đọc kết quả; giải pháp phòng và trị một số bệnh cho thủy sản nuôi. Sau phần lý thuyết, các cơ sở được hướng dẫn thực hành kỹ năng phân tích mẫu và đọc kết quả phân tích một số chỉ tiêu cơ bản trong nuôi trồng thủy sản; đồng thời các học viên cùng nhau trao đổi và được giảng viên giải đáp các thắc mắc về quản lý chất lượng nước trong quá trình nuôi.

 

 

 

 

         Kết thúc hội nghị tập huấn, các cơ sở tham dự được cấp Giấy chứng nhận về Quản lý chất lượng nước trong nuôi trồng thủy sản. Qua đó, các cơ sở nuôi trồng thủy sản nắm bắt được kỹ thuật quản lý chất lượng môi trường trong ao nuôi, hạn chế được rủi ro dịch bệnh, phát triển nghề nuôi thủy sản theo hướng hiệu quả và bền vững./.

 

 

 

 

Phạm Phương Thạch - Chi cục Thủy sản CÁC TIN KHÁC

LỊCH LÀM VIỆC - GIẤY MỜI
VIDEO
VĂN BẢN MỚI
TÌM KIẾM
LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 2880765
Số người trực tuyến:28
VĂN BẢN ĐIỆN TỬ
Đến tháng 7 Năm 2022
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
180.956
Văn bản qua mạng
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Đến tháng 7 Năm 2022
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
100 %
Hồ sơ đúng và trước hạn
(98.7 % hồ sơ trước hạn,
Giải quyết:445 hồ sơ)

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Nguyễn Thanh Bình, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Phố 4, đường Lê Hồng Phong, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 02293.871174, Fax:02293.875824, Email: snnvptnt.snn@ninhbinh.gov.vn