THUỶ SẢN

Tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính trong lĩnh vực Thủy sản

Thứ Ba, Ngày 29/03/2022

Chiều ngày 25/3/2022, tại sân Cầu lông Sở Nông nghiệp và PTNT Ninh Bình, Chi cục Thuỷ sản đã công bố Quyết định số 44/QĐ-TS ngày 23/3/2022 của Chi cục trưởng Chi cục thủy sản về việc thành lập Hội đồng tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính và tổ chức tiêu hủy số tang vật là công cụ kích điện trong hoạt động khai thác thủy sản trái phép. Tham dự buổi tiêu hủy tang vật có đại diện: Thanh tra Sở Nông nghiệp và PTNT; Cảnh sát Môi trường - Công an tỉnh; các phòng, đơn vị trực thuộc Chi cục.

Hội đồng tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính trong lĩnh vực Thủy sản

Tại buổi tiêu hủy, ông Đỗ Văn Chuẩn – Trưởng phòng Khai thác và BVNL Thủy sản đã đọc Quyết định buộc tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính gồm: 06 bình ắc quy; 13 bộ kích điện; 03 te điện; 15 càng điện chọc tay; 254 m dây điện và 50 m lú (lờ dây). Số tang vật này đều bị lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ trong quá trình kiểm tra kiển soát hoạt đông khai thác thủy sản. Sau tiêu hủy, các tang vật đã bị phá hủy hoàn toàn theo quy định. Rác thải được xác định và phân loại, thu dọn sạch sẽ đổ vào bồn rác phía sau nhà thi đấu cầu lông Sở Nông nghiệp và PTNT.

Việc tổ chức tiêu hủy tang vật nhằm mục đích ngăn chặn hoạt động khai thác thủy sản trái phép và răn đe các đối tượng không được sử dụng xung kích điện, các ngư cụ bị cấm để khai thác thủy sản. Tuyên truyền các quy định của pháp luật và Chỉ thị số 04/CT-UBND của Chủ tịch tỉnh ngày 15/4/2021 để ngư dân khi khai thác thủy sản cần chấp hành nghiêm, sử dụng ngư cụ khai thác đúng quy định tránh tận diệt nguồn lợi thủy sản, bảo vệ môi trường sinh thái, bảo vệ nguồn lợi thủy sản và khai thác bền vững./.

Bài và ảnh: Nguyễn Minh Huệ - Chi cục Thủy sản