Cùng hành động để bảo tồn thiên nhiên, điều hòa khí hậu, giảm ô nhiễm môi trường
THUỶ SẢN

Thứ Hai, Ngày 19/08/2024

Thực hiện Kế hoạch số 304/KH-SNN ngày 30/01/2024 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp Sở (DDCI) năm 2024 và Kế hoạch số 09/KH-TS ngày 02/02/2024 của Chi cục Thủy sản về việc nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (DDCI) lĩnh vực thủy sản năm 2024, ngày 16/8/2024, Chi cục Thủy sản Ninh Bình tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất thuỷ sản trên địa bàn tỉnh Ninh Bình năm 2024.

Quang cảnh Hội nghị đối thoại

Dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Chi cục Thủy sản, đại diện Lãnh đạo các phòng trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và sự có mặt của hơn 40 đại biểu Doanh nghiệp, Hợp tác xã, hộ sản xuất thủy sản trên địa bàn tỉnh. Hội nghị nhằm kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất thuỷ sản để tháo gỡ hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền giải quyết những khó khăn, vướng mắc, góp phần hoàn thiện và nâng cao hơn nữa hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước về thủy sản và phát triển sản xuất thủy sản trong thời gian tới.

Tại Hội nghị, các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất thủy sản đã tham gia đóng góp ý kiến. Đa số các ý kiến cho thấy cơ sở hài lòng với việc thực hiện công tác quản lý nhà nước lĩnh vực thủy sản của Chi cục Thủy sản, tiêu biểu như: Công tác tuyên truyền được triển khai tích cực từ đó nâng cao nhận thức của các cơ sở về việc tuân thủ các quy định của pháp luật về thủy sản; cán bộ kỹ thuật Chi cục tích cực bám sát địa bàn, tư vấn kỹ thuật cho cơ sở… Bên cạnh đó, các cơ sở cũng đã đưa ra các khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất thủy sản, tập trung vào các vấn đề sau: Đề nghị quan tâm, hỗ trợ, tập huấn cho người nuôi thủy sản về kỹ thuật nuôi, xây dựng các mô hình nuôi thủy sản tiêu biểu tạo động lực thúc đẩy phát triển sản xuất thủy sản trên địa bàn; tạo điều kiện tổ chức cho người nuôi tham quan các mô hình nuôi mới, các đối tượng mới để học tập và áp dụng. Một số ý kiến đề nghị các cơ quan có thẩm quyền sớm thực hiện giao đất đối với vùng sản xuất, nuôi trồng thủy sản khu vực ngoài đê Bình Minh II để người dân yên tâm sản xuất.

Đối với lĩnh vực khai thác thủy sản, ông Nguyễn Văn Cường, Tổ trưởng Tổ tàu thuyền an toàn 2 có ý kiến về đề xuất xây dựng cảng cá để phát triển nghề khai thác thủy sản tại địa phương; nạo vét khu vực cửa sông Đáy để đảm bảo luồng lạch cho tàu thuyền khai thác ra vào; đồng thời hỗ trợ ngư dân trong trường hợp hệ thống giám sát hành trình tàu cá trên biển VMS mất kết nối.

Lãnh đạo Chi cục Thủy sản trả lời các ý kiến của đại biểu tại Hội nghị

Những nội dung trao đổi, đề xuất, kiến nghị của các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất thủy sản đã được các đồng chí lãnh đạo Chi cục Thủy sản trả lời, giải đáp tại Hội nghị. Đối với các kiến nghị không thuộc thẩm quyền giải quyết của đơn vị, Chi cục sẽ tổng hợp báo cáo Sở Nông nghiệp và PTNT để đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Tại Hội nghị, Chi cục đã phát phiếu khảo sát mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực thuỷ sản tới các doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ sản xuất thủy sản. Kết quả là tất cả các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất thủy sản đều đánh giá tốt về hoạt động của Chi cục. Đồng thời, các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở cũng đánh giá cao chủ trương tổ chức hội nghị đối thoại trên và đề xuất Chi cục tiếp tục tổ chức nhiều hội nghị hơn nữa và thực hiện duy trì thường xuyên hàng năm tạo điều kiện để các doanh nghiệp, hợp tác xã và các cơ sở có cơ hội kết nối, chia sẻ./.

Phạm Phương Thạch - Chi cục Thủy sản

Đánh giá cho bài viết này: Chưa có lượt đánh giá nào